เจาะระบบ Vision หุ่นแอนดรอยด์ ใน Avengers: Age of Ultron

เจาะระบบ Vision หุ่นแอนดรอยด์
ใน The Avengers: Age of Ultron

 

 

หลัง The Avengers: Age of Ultron ปล่อยตัวอย่างโปรโมทมาได้สักพักซึ่งตอนจบของเรื่องมีตัวละครปริศนา ใบหน้าสีแดงและดวงตาสีฟ้า ซึ่งหลายคนอาจจะทายได้ว่า มันคือ Vision หนึ่งในหุ่นยนต์ที่ปรากฎในเวอร์ชั่นคอมมิคมาก่อนหน้านี้ ซึ่งวันนี้ เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์ขอพาไปเจาะระบบดูข้อมูลและความเป็นมาของหุ่นยนต์ตัวนี้ที่จะเข้ามาเสริมทัพใน The Avengers: Age of Ultron 

Comics Version

Vision เป็นหุ่นยนต์แอนดรอย์ที่เกิดจากการสร้างขึ้นของอัลตรอน (ภาคนี้มีข่าวลืออกมาว่าจุดกำเนิดของอัลตรอนต่างจากเวอร์ชั่นคอมมิค เพราะไม่ได้สร้างจากดร.พีม แต่มันสร้างจากโทนี่ สตาร์ก )  Vision มีโครงสร้างร่างกายแบบเดียวกับตัวของอัลตรอน แต่อาศัยพื้นฐานร่างกายมาจาก  "Human Torch"  มันถูกโปรแกรมด้วยคลื่นสมองจาก Wonderman  ความสามารถคือเปลี่ยนสภาพของร่างกายได้ ทำให้มันสามารถวิ่งทะลุกำแพง ล่องหน ทำร่างกายให้แข็งแกร่งดุจเพชรได้นอกจากนี้เจ้า Vision ยังมีความคิดและจิตใจเหมือนกันด้วย  

ด้วยจุดนี้เองทำให้อัลตรอน ต้องคิดผิดที่สร้างมันขึ้นมาเพราะอัลตรอนส่งมันไปสู้กับทีมอเวนเจอร์แต่ Vision ดันอินจัดในความเสียสละและกล้าหาญของพวกอเวนเจอร์เลยเปลี่ยนใจ ทำลายระบบการควบคุมจากอัลตรอนจนสามารถปลดแอกตัวเองแล้วกลายมาเป็นพวกเดียวกับอเวนเจอร์ และได้พบรักกับ Scarlet Witchด้วย 

Movie Version.

ในฉบับภาพยนตร์ Vision ก่อกำเนิดมาจากการที่โทนี่ สตาร์ค ร่วมมือกับบรูซ แบนเนอร์ อัพโหลดจาร์วิส เข้าไปสู่ร่างที่ขโมยมาได้จากอัลตรอน ซึ่งร่างดังกล่าวมีส่วนประกอบของ Mine Gem ทำให้มีพลังวิเศษหลายอย่างจนคนดูคาดไม่ถึงเลยทีเดียว และกลายเป็นคู่ปรับอัลตรอนในที่สุด เนื่องจาก Vision มองต่างมุมในเรื่องของการปกป้องโลก ซึ่งต้องถือว่า Vision ไม่ได้เกิดจากฝั่ง Avengers เพียงอย่างเดียวเพราะอีกครึ่งหนึ่งเกิดจากความคิดของอัลตรอนด้วย ความเหมือนระหว่างเวอร์ชั่นคอมมิคกับภาพยนตร์คือ Vision มีจิตใจและสติปัญญาเหมือนกัน 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.majorcineplex.com/movie/avengers-age-of-ultron

 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram