สการ์เล็ต วิทช์ Vs ดร.สเตรนจ์ จับชน 2 สายเวทย์แห่งมาร์เวล พลังใครเหนือกว่ากัน

หากกล่าวถึงสองสายเวทย์แห่งจักรวาลมาร์เวล หลายคนคงจะนึกถึง ดร.สเตรนจ์ แต่ก่อนหน้านี้ มาร์เวล ได้ส่ง วานด้า แม็กซิมอฟ หรือ สการ์เล็ต วิทช์  สายเวทย์ตัวแม่มาลุยใน Avengers2 และ Civil war ซึ่งพลังทำลายล้างของเธอค่อนข้างรุนแรง และควบคุมได้ยาก เพื่อเป็นการมันส์ไปกับหนังเปิดมิติใหม่ของมาร์เวล เราเลยขอพาทุกคนมารู้จักกับพลังแบบย่อๆของทั้งสองตัวละคร 

 

สการ์เล็ต วิทช์  รับบทโดย อลิซาเบธ โอลเซ่น ตัวละครต้นแบบใน X-Men เธอจัดอยู่ในประเภทของ มนุษย์กลายพันธุ์ แต่ในดิสนีย์มาร์เวล เธอกลายเป็นสาวพลังเวทย์ ที่สามารถสร้างพลังออกมาก่อนที่จะปล่อยออกไป รวมถึงสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องได้ด้วย ใน Civil War สการ์เล็ต วิทช์ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องความวุ่นวายหลังจากที่เธอไม่สามารถควบคุมพลังของเธอได้ในวงจำกัดทำให้เกิดความเสียหายขึ้น หลังจากนั้นเธอเริ่มรู้สึกผิดในการใช้พลังและเรียนรู้ที่จะควบคุมมัน จนในตอนท้ายของเรื่องเราได้เห็นความสามารถของเธอในแบบที่เอาอยู่ได้ในระดับหนึ่ง ฉากโหดใน Civil War  คงจะหนีไม่พ้นฉากที่เธอจัดการกับวิชั่นให้ทะลุลงไปในพื้น นั่นคงจะทำให้เราได้เห็นภาพว่า พลังของสการ์เล็ต วิทซ์มีอานุภาพมากแค่ไหน และมันสามารถปลดปล่อยออกมาได้จากมือของเธอโดยที่ไม่ต้องมีเครื่องมือใดๆเลย 

 

ดร.สเตรนจ์ รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ เขาเป็นอดีตศัลยแพทย์มือฉมังผู้มีทั้งพรสวรรค์และความชาญฉลาดของมันสมอง การก้าวสู่สายเวทย์ของเขาคือการได้ไปเยียวยาร่างกายที่สำนักของแอนเชียนวัน ซึ่งเธอได้สอนการใช้พลัง การมองโลก และการศึกษาศาสตร์สายเวทย์ โดยในช่วงแรกเขาต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างมากและต้องก้าวข้ามกำแพงในใจที่ว่ามือของเขาไม่สามารถใช้งานได้ ดร.สเตรนจ์ อ่านหนังสืออย่างหนักก่อนที่จะเริ่มลงมือฝึกอย่างชำนาญ แม้อาจจะเทียบขั้นปรมาจารย์ไม่ได้ แต่พรสวรรค์ในการเรียนรู้ทำให้เขาสามารถเปิดดวงตาแห่งอกาม็อตโต้ หนึ่งในอัญมณีชิ้นสำคัญของอินฟินิตี้สโตนได้ ซึ่งพลังของมันสามารถทำให้เราควบคุมกาลเวลาได้ นอกจากนี้เขายังมีผ้าคลุมที่ทำให้เหาะเหินได้รวมถึงพลังเวทย์ที่ใช้เปิดมิติได้ด้วย เห็นได้ว่า เป็นสายเวทย์ที่มีฟังก์ชั่นมากกว่า สการ์เล็ต วิทช์ที่ใช้พลังเวทย์ได้แค่โจมตี้และป้องกันเพียงอย่างเดียว 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram