Conjuring2 กับเหตุการณ์จริงเมื่อ39ปีที่แล้ว รื้อแฟ้มภาพจริงเหตุสยองใน 'Enfield'

Conjuring2 กับเหตุการณ์จริงเมื่อ39ปีที่แล้ว
รื้อแฟ้มภาพจริงเหตุสยองใน 'Enfield' 

 

The Conjuring 2 จากผู้กำกับเจมส์ วาน กลับมาสร้างความสยองให้กับคนดู เพียงเปิดรอบพิเศษไปไม่ถึงสัปดาห์ทำให้หลายคนหลอนจนต้องเปิดไฟนอนกันไปหลายคืนเลย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ สยองจนเป็นที่กล่าวขานเพราะว่า มันถูกสร้างอ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริง เรียกว่าถอดแบบมาเกือบหมดเลย โดยเหตุการณ์ที่ถูกมาสร้างเป็นหนังคือเรื่องราวของ Enfield Poltergeis ในปี 1977 เรื่องจริงที่ช็อคคนทั้งโลกและมีพยานรู้เห็นการเกิดเหตุการณ์สยองแบบซึ่งๆหน้าทั้งกลางวันและกลางคืน เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเหตุการณ์นี้กัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่งใน เอ็นฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ครอบครัวของ เพ็กกี้ ฮอดจ์สัน คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเลี้ยงดูลูกอีกสี่คน โดยความประหลาดเกิดขึ้นกับลูกสาวชื่อว่า เจเน็ต อายุ 11 ปี เช่นเธอพบว่าตัวเองมานอนที่เก้าอี้โซฟาชั้นล่างทั้งๆที่นอนหลับไปอยู่บนห้องนอนชั้นบน ข้าวของในบ้านขยับเองได้ เริ่มมีการสั่นไหวรุนแรงและมันเริ่มทำร้ายเธอ โดยมีการบันทึกภาพไว้ว่า เธอเคยถูกเหวี่ยงจนตัวลอยขึ้นไปบนอากาศทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นเลย ปรากฎการณ์ความสยองเริ่มทวีความรุนแรงขึ้น เมื่อวิญญาณเริ่มใช้เธอเป็นสื่อทำให้เสียงของเด็กสาวกลายเป็นเสียงของชายแก่แหบพร่า

เรื่องราวโด่งดังจนเข้าไปถึงหูรายการทีวีและได้มีการมาท้าพิสูจน์ถึงบ้าน ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์เจเน็ต อยู่ๆดี เสียงของเธอก็กลายเป็นเสียงของชายแก่ พร้อมกับไล่พวกที่มาถ่ายรายการให้ออกไปจากบ้านและอ้างว่า บ้านหลังนั้นเป็นบ้านของเขา หลังจากนั้นเริ่มมีการแนะนำตัวว่า เขาชื่อ บิล เขาตาบอด ตกเลือดแล้วก็ผล็อยหลับไปจนเสียชีวิตบนเก้าอี้โซฟานั้น (เป็นเก้าอี้โซฟาที่เจเน็ตละเมอตื่นขึ้นมา) ใครอาจจะคิดไปว่า เจเน็ต แกล้งทำเสียงคนแก่ แกล้งสร้างเรื่องหรือไม่? แต่เรื่องราวนี้กลับมีพยานทั้งผู้สังเกตการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่น่าเชื่อถือผู้เข้ามาตรวจสอบภายในบ้านก็พบเรื่องราวประหลาดนี้เช่นเดียวกัน เรื่องราวความสยองจบลงอย่างไร อย่าพลาดไปตามต่อบทสรุปของเรื่องนี้ใน The Conjuring 2 

 

 

 

 

คลิปบันทึกเสียงจริงของวิญญาณชายแก่ ผู้ใช้ร่างของเด็กสาวในการสื่อสาร

 

คลิปสารคดีของเจเน็ต และบ้านเอ็นฟิลด์ ของจริง

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram