พัฒนาการความแซ่บของคริส แพตต์ จากหนุ่มอ้วน สู่ ผู้ชายที่โคตรเซ็กซี่ ก่อนไปควบม้ามันส์ๆใน magnificent 7

พัฒนาการความแซ่บของคริส แพตต์
จากหนุ่มอ้วน สู่ ผู้ชายที่โคตรเซ็กซี่
ก่อนไปควบม้ามันส์ๆใน magnificent 7

 

 

ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก The Hollywood Reporter
ขอบคุณข้อมูลจาก HealthyCeleb.com
แปลและเรียบเรียงโดย Aye, Ms. You

 

 

คริส แพรตต์” นักแสดงทะเล้นผู้รับบทฟาราเดย์ คาวบอยจอมกวนผู้แย่งซีนใน magnificent 7 ที่มีกำหนดฉาย 13 ตุลาคมนี้ ก่อนที่จะหล่อเหลาเค้าเคย เคยอ้วนฉุเป็นหมีน้อยตัวเบิ้มมาแล้วกับบทบาท แอนดี้ ไดเยอร์ ในทีวีซีรี่ย์ Parks and Recreation (2009-2015) ซึ่งในตอนนั้นเขามีน้ำหนักมากเกือบถึง 300 ปอนด์หรือเกือบ 136 กก. เลยทีเดียว หรือจะเป็นบทบาทเด็กหนุ่มผู้ร่าเริงอย่าง ฮาโรลด์ ไบรตัน แอ็บบอท ใน Everwood (2002 - 2006) ไม่ว่าจะบทไหน แพรตต์ ชายผู้มีรอยยิ้มสดใสคนนี้ก็ไม่หวั่น เขาผ่านการแปลงโฉมน้ำหนักขึ้นลงเพื่อรับบทที่แตกต่างกันในหนังหลากเรื่องมาแล้วนับไม่ถ้วน!

 

 

เราจะเห็นว่า คริส แพรตต์ มีรูปร่างที่แตกต่างกันมากตามหนังและคาแรกเตอร์ที่เขาได้รับ อย่างใน Moneyball (2011) ภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2012 แพรตต์ ต้องเพิ่มน้ำหนักตัวให้มากขึ้นเพื่อรับบท สก็อตต์ แฮทเทอร์เบิร์ก และหลังจากนั้นเขาต้องลดน้ำหนักอีกครั้งเมื่อรับบท จัสติน ในหนังสงครามอย่าง Zero Dark Thirty (2012) และเพิ่มน้ำหนักอีกครั้งเพื่อหนัง Delivery Man (2013) และลดหุ่นอีกครั้งเพื่อเล่น ใน Guardians of the Galaxy (2014) ซึ่งวงจรการลด-เพิ่มน้ำหนักนี้ดูไม่ทำให้ คริส แพรตต์ เครียดเลยแม้แต่น้อย เพราะหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้ควบคุมอาหารและอุทิศตัวให้กับการออกกำลังกายเพื่อให้ได้มาซึ่งบทที่เขาต้องการนั่นเอง และนี่คือวิธีของแพรตต์ที่ทำให้เขาควบคุมร่างกายได้อย่างใจอยาก!

 

กินยังไงให้น้ำหนักลด?

เมื่อ แพรตต์ ได้รับเลือกให้เล่นเป็น สตาร์ลอร์ด โจรขโมยกวนโอ๊ยใน Guardians of the Galaxy (2014) ทำให้เขาต้องเปลี่ยนประเภทอาหารที่เขากินโดยสิ้นเชิง โดยเขาบอกลากับอาหารที่ไม่สุขภาพทั้งหลาย แล้วหันไปกินผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืชต่างๆแทน เขางดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดด้วย นอกจากนั้น แพรตต์ ยังทานอาหารที่ให้คาโบไฮเดรตต่ำ งดกินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันอย่างเช่น เนื้อแดง หรือไก่งวง และกินโปรตีนจากสัตว์เท่านั้น ซึ่งภายในเวลา 6 เดือน เขาก็สามารถถ่ายรูปอวดซิกแพคสุดเก๋ลงอินสตาแกรมได้อย่างชิวๆ และถ้าแพรตต์จะเพิ่มน้ำหนักเขาก็กิน เบียร์ดำทุกคืน กินทุกอย่างที่ขวางหน้า!

 

 

ออกกำลังกายยังไงให้กระชับ?

การลดน้ำหนักถึง 70 ปอนด์ (ราวๆ) นั้นแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ คริส แพรตต์ ก็ทำมาแล้ว ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้าและความมุ่งมั่น โดย แพรตต์ ออกกำลังกายทุกวันในแต่ละสัปดาห์ เขามักจะออกกำลังกายแบบเสริมกำลังและเผาผลาญพลังงานแบบคาดิโอ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย ซึ่งมันก็ส่งผลให้เห็นด้วยหุ่นที่กำยำและกระชับทุกสัดส่วนของเขานั่นเอง

 

เคล็ดลับเพื่อหุ่นสมใจอยาก จากคริส แพรตต์

แพรตต์ แนะนำเหล่าแฟนที่อยากมีหุ่นที่กระชับถูกใจเอาไว้ว่า ให้เริ่มจากคิดถึงสุขภาพของตัวเองมากกว่าความอยาก งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำอัดลมซะ ถึงแม้ว่ามันจะดูชิคหรือดูแพงขนาดไหนมากก็ตาม เพราะมันจะทำให้คุณมีแต่บวมและบวมขึ้น ยังทำให้ดูดซึมน้ำในร่างกาย และเป็นบ่อเกิดโรคร้ายต่างๆ ดังนั้น แพรตต์ จึงแนะนำให้เริ่มต้นด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น ใครอยากหุ่นดีก็คงต้องมุ่งมั่นให้มากและมีวินัยกับตัวเองหน่อยแล้วล่ะ!

ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทำให้เธอรักคงยากกว่า ... #อ่าวผิด 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram