ใครคือ ด็อกเตอร์โช และเธอมาทำอะไรใน Avengers : Age of Ultron?

ใครคือ ด็อกเตอร์โช และเธอมาทำอะไรใน
Avengers : Age of Ultron?

 

- เนื้อหามีสปอยล์ภาพยนตร์เล็กน้อย -

 

เขียนและเรียบเรียงโดย Aye, Ms. You.

 

 

หลังจากหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่สุดกวนและพลังล้นเหลืออย่าง Avengers : Age of Ultron เข้าฉายได้เกือบ 2 สัปดาห์ในบ้านเรา ทำรายได้ไปแล้วกว่า 200 ล้านบาท และตอนนี้ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเดินหน้า มุ่งทะลุ 300 ล้านบาทให้ได้ และเชื่อว่าทุกคนที่ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งมันส์ สนุก ฮา ครบรสแล้ว หนังเรื่องนี้ยังอัดแน่นด้วยปริศนาของตัวละคร (ทั้งปมและปริศนาจริงๆ) ที่จะโยงไปสู่หนังเรื่องอื่นๆที่จ่อคิววางตัวเข้าฉายจนถึงปี 2019 เลย ... และหนึ่งในตัวละครที่เราสงสัย แถมมีบทบาทสำคัญกับหนังภาคนี้ด้วย จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อัจฉริยะสาวแสนสวยแห่งเกาหลีใต้ที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าเกินใครอย่าง ด็อกเตอร์โช นั่นเอง!

 

 

ใน Avengers : Age of Ultron นั้น เราจะเห็นด็อกเตอร์โช เผยผลงานทางการวิจัยของเธอที่ช่วยผสานและสร้างเซลล์เนื้อเยื่อได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งพวกเขาเรียกมันว่า Cradle (เปล) โดยในเวอร์ชั่นหนังนั้น ด็อกเตอร์โช ได้ คลอเดีย คิม หรือ คิมซูฮยอนนักแสดงสาวสวยระดับนางแบบจากเกาหลีใต้มาถ่ายทอดบทบาทของนักพันธุศาสตร์สุดอัจฉริยะนี่เอง โดยมีการคอนเฟิร์ม (จาก ComicBooks.com) ว่า ด็อกเตอร์โชคนนี้คือ ดร.เฮเลน โช หรือแม่ของ อมาดิอุส โช (Amadeus Cho) หนึ่งในตัวละครจากการ์ตูนที่จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากกับเหล่า Avengers อย่างพี่เบิ้มตัวเขียวฮัล์ค และเทพเจ้ากรีกจอมพลังอย่างเฮอร์คิวลิสนั่นเอง!

นั่นหมายความว่า เราอาจจะได้เห็นฮีโร่เหล่าเทพปกรณัมจากกรีกออกมาฟาดฟันศัตรูสร้างความมันส์ให้กับพวกเราภายในปี 2019 ก็ได้! เพราะในเวอร์ชั่นการ์ตูนนั้น อมาดิอุส โช เป็นถึงบุคคลอัจฉริยะที่สุดของโลกคนที่ 7 ซึ่งเขาเป็นทั้งเพื่อนร่วมทางกับฮัลค์และจะกลายเป็นเพื่อนซี้ของเฮอร์คิวลิสร่วมต่อสู้เคียงข้างกันในการผจญภัยอีกหลายอย่างเลย ซึ่งใน Civil War ฉบับการ์ตูนนั้นมี เฮอร์คิวลิส โผล่มาร่วมแจมด้วย ฉะนั้นไม่แน่ว่า Captain America : Civil War ซึ่งสร้างจากการ์ตูนเรื่องเดียวกันนี้เราอาจจะได้เห็นความตื่นตาตื่นใจที่คาดไม่ถึงก็ได้! (ทาง Marvel Studio ก็เพิ่งเปิดตัวเหล่านักแสดงที่จะปรากฏโฉมใน Captain America : Civil War ด้วย ไปตามกันเลย! http://www.majorcineplex.com/news/cast-civil-war )

 

 

ใน Avengers : Age of Ultron นั้น ดร.เฮเลน โช เป็นนักพันธุศาสตร์ระดับโลกที่แชร์แล็บทดลองร่วมกับโทนี่ สตาร์ค และ บรูซ แบนเนอร์ เรียกได้ว่า “พวกเขาเป็นพันธมิตรแห่งการศึกษาค้นคว้าทดลอง” ก็ว่าได้ ซึ่งเทคโนโลยีของพวกเขาจะได้รับการพัฒนาและจะกลายเป็นกองกำลังสำคัญให้กับทีม Avengers ในอนาคตด้วย และดูท่าว่าเธอจะยังไม่มีสามีเป็นตัวเป็นตน แถมดูจะปิ๊งปั๊งกับพ่อหนุ่มเทพเจ้าสายฟ้าอีก ซึ่งแตกต่างกับฉบับการ์ตูนที่ดร.โชนั้นมีสามีและครอบครัว (ลูก 2)แล้ว แถมยังอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ไม่ได้อยู่ที่แล็บในเกาหลีใต้ด้วย ทำให้เราต้องติดตามอย่างใกล้ชิด พร้อมจับตาดูเธอและเทคโนโลยีของเธอว่าจะพาเส้นเรื่องฉบับหนังเดินไปในทิศทางทางไหน จะวกกลับมาเหมือนการ์ตูนรึเปล่า ซึ่งขอบอกเลยว่า ไม่มีใครคาดเดาได้ มีแค่ Marvel Studio เท่านั้นแล้วล่ะที่จะไขให้กระจ่างได้!

 

Please enlighten me then! #กัดปาก

 

 

ใครยังไม่ได้ดู Avengers : Age of Ultron งานนี้ต้องบอกว่า นอกจากความมันส์ ความกวน ความฮาตามสไตล์ที่จะได้รับอย่างท่วมท้นและดีงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยปริศนาที่ยังคงค้างเติ่งและแน่นเอี๊ยดในภาพยนตร์จำนวนมาก แม้เราอาจจะมองว่ามันเป็นจุดเล็กๆในเรื่องนี้ ทว่าทุกวินาทีที่โผล่มาแฝงด้วยความหมายทั้งนั้น และไม่แน่ว่ามันอาจเป็นจุดเริ่มต้นของมหากาพย์แห่งความยิ่งใหญ่ในอนาคตก็ได้!
♦ เช็ครอบและจองตั๋วได้ที่นี่เลย
http://www.majorcineplex.com/movie/avengers-age-of-ultron

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram