สตีเฟน ฮอว์คิง นักจักรวาลวิทยา เชื่อ เอเลี่ยนมีจริง มีแนวโน้มยึดโลกตั้งถิ่นฐาน

สตีเฟน ฮอว์คิง นักจักรวาลวิทยา
เชื่อ เอเลี่ยนมีจริง มีแนวโน้มยึดโลกตั้งถิ่นฐาน

 

 

ในช่วงนี้ยานแม่ของ independence day resurgence ใกล้เข้าจอดฉายแล้ว เราเลยขอนำกระแสเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวเอลี่ยนบุกโลก มาฝากทุกคนว่าแต่ละคนเชื่อว่ามันมีจริงยังไง โดยขอเปิดกันที่ความเชื่อของ ‘สตีเฟน ฮอว์คิง’ นักฟิสิกส์ทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา แห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการศึกษาเรื่องราวปริศนาอวกาศ

โดยเขาได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2015 ผ่านเดอะมิร์เร่อร์ ว่า ในจักรวาลมีมนุษย์ต่างดาวจริงๆ และพวกมันมีแผนการเดินทางมายังโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ รอบจักรวาลแห่งนี้ โดยแนวโน้มในการเดินทางของพวกมันเหมือนกำลังว่าอาจจะมาตั้งถิ่นฐานบนโลกก็เป็นได้  ซึ่ง ฮอว์คิง ยังบอกอีกว่าการพัฒนานวัตกรรมทางอวกาศที่จะสามารถทำให้เราเดินทางไปยังดาวต่างๆเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสิ่งหนึ่งที่จะสามารถรักษาให้มนุษยชาติอยู่รอดได้คือการโยกย้ายไปดาวดวงอื่น เพราะไม่แน่ว่าในอนาคตบนโลกนี้อาจเกิดภัยพิบัติรุนแรง 

สำหรับประเด็นดังกล่าวของ ฮอว์คิง สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง independence day โดยในภาคนี้  independence Day: Resurgence  จะเป็นการสานต่อเรื่องราวหลังจาก20 ปีผ่านไป โดยได้ทั้งนักแสดงชุดเดิมและชุดใหม่เข้ามาสร้างสีสันและความมันส์ต้องคูณสองแน่นอน เพราะขนาดหนังเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ID4 สร้างความเจ๋งด้วยการชนะรางวัลออสก้าร์สาขาเทคนิคพิเศษ และในยุคที่ CG เฟื่องฟูแบบนี้เราคงได้เห็นงานสร้างที่สุดยอดสมกับที่รอคอยแน่นอน 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram