เครื่องรางยมทูต ตำนานผู้ครอบครองจะได้เป็นนายแห่งความตาย

เครื่องรางยมทูต ตำนานผู้ครอบครองจะได้เป็นนายแห่งความตาย 


สามเหลี่ยม - ผ้าคลุมล่องหน
เส้นตรง - ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์
วงกลม - หินชุบวิญญาณ

 

เครื่องรางยมทูต ไอเท็มเวทมนตร์จากนิทานของบีเดิลยอดกวี หนังสือแยกจาก ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์  ที่ถูกนำไปเล่าใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต กลายเป็นส่วนหนึ่งที่เชื่อมโยงกับภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them ซึ่งหลายคนที่ไปดูมาแล้วอาจจะจำได้บ้าง หรือ จำไม่ได้เลย เราเลยขอนำเรื่องราวของเครื่องรางยมทูต มาให้อ่านกันอีกครั้งหนึ่ง 

 


"...นิทานของบีเดิลยอดกวี (The Tales of Beedle the Bard) เป็นต้นฉบับหนังสือที่เก่าแก่มาก มีทั้งหมด ห้าเรื่องด้วยกัน คือ พ่อมดกับหม้อกระโดดได้ ,น้ำพุแห่งโชคดีทีเดียว ,หัวใจขึ้นขนของผู้วิเศษ, แบ๊บบิตตี้ แร๊บบิตตี้ กับตอไม้หัวเราะได้, นิทานสามพี่น้อง ต่อมาหนังสือเล่มดังกล่าวได้รับการเรียบเรียงใหม่โดย เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ..."

 

เรื่องราวของเครื่องรางยมทูตปรากฎในนิทานสามพี่น้อง

มีชายสามคนเป็นพี่น้องกัน ได้เจอแม่น้ำซึ่งลึกและเชี่ยวกราดเกินกว่าที่จะลุยข้ามไปได้ แต่ทั้งสามเป็นพ่อมดจึงได้เสกสะพานข้ามขึ้นมา เมื่อเดินไปถึงกลางสะพาน ยมทูตก็ได้ปรากฎตัวขึ้นมาและโกรธมากที่พวกเขาหลีกหนีความตายจากแม่น้ำทำให้เขาไม่ได้วิญญาณกลับไป

ยมทูตจึงออกอุบายว่า ทั้งสามคนฉลาดมากที่สามารถหลบเลี่ยงความตายได้ ยมทูตจะให้ขอสิ่งของเพื่อเป็นรางวัล โดยชายคนแรก เขาอยากได้ไม้กายสิทธิ์ที่เหนือกว่าไม้ของคนอื่น ซึ่งยมทูตได้นำกิ่งของต้นเอลเดอร์มาทำเป็นไม้กายสิทธิ์ที่แกร่งสุดในโลก คนที่สองอยากได้สิ่งที่เรียกชีวิตคืนจากความตายได้ ยมทูตจึงให้หินชุบวิญญาณกับเขา ส่วนน้องคนสุดท้ายเริ่มรู้สึกถึงความพิกล จึงขออะไรก็ได้ที่ยมทูตไม่สามารถติดตามตัวเขาได้ ยมทูตจึงมอบผ้าคลุมล่องหนให้

 

 

หลังจากนั้นทั้งสามก็แยกทางกันไป พี่คนโต โดนสังหารตายหลังจากคุยโวจนไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์โดนขโมย ยมทูตจึงมารับวิญญาณไปได้  ส่วนชายคนรองเอาหินชุบวิญญาณไปชุบชีวิตหญิงสาวที่รักและกำลังจะแต่งงานกัน แต่หลังชุบวิญญาณแล้วหญิงสาวคนนั้นกลับเย็นชาทำให้ชายคนรอง  ตรอมใจเป็นบ้า ฆ่าตัวตายในที่สุด ยมทูตจึงได้วิญญาณของเขาไป  ส่วนชายคนสุดท้ายที่ได้ผ้าคลุมล่องหน ยมทูตไม่สามารถตามตัวเขาได้จนกระทั่งเขาชราและได้มอบผ้าคลุมล่องหนส่งต่อให้ลูกชาย และยอมเดินทางไปกับยมทูตในที่สุด 

ตามตำนานเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ครอบครองเครื่องรางยมทูตจะได้กลายเป็นนายแห่งความตาย ซึ่ง โดยไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์ได้ถูก กรินเดลวัลด์ ผู้เชื่อในตำนานของบีเดิลยอดกวี ขโมยไม้กายสิทธิ์มาเป็นของตัวเอง ก่อนที่ ดัมเบิลดอร์ จะยึดมาครอบครองและเข้าสู่เรื่องราว แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตต่อมา 

 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram