40 ฝั่งไทยก็ยังไหวอยู่! รวมดาราตัวพ่อของเมืองไทย ที่มีแต่จะเปล่งความหล่อเพิ่มมากขึ้น

40 ฝั่งไทยก็ยังไหวอยู่! รวมดาราตัวพ่อของเมืองไทย
ที่มีแต่จะเปล่งความหล่อเพิ่มมากขึ้น

 

หลังจากส่องความชราแต่หน้ายังแซ่บของฝั่งฮอลลีวู้ดกันไปแล้ว ก็ได้เวลาหวนมาดูฝั่งไทยกันบ้าง เพราะบอกเลยว่าบ้านเราก็มีนักแสดงหน้าอมตะอยู่ให้ชื่นชมความน่ารักและความเท่กันอยู่มากทีเดียว และนี่คือ 8 นักแสดงตัวพ่อของเมืองไทยที่แม้จะอายุเข้าเลข 4 แล้วก็ยังแซ่บปัง หล่อทะเล้นหน้าคมเข้มเหลือเกิน จะมีใครไปบ้างไปดูเลย!

 

 

อั๊ต อัษฏา พานิชกุล (42)

นักแสดงหน้ามนปนทะเล้นที่ยังคงทวีความฮอตเช่นเคย อั๊ต อัษฎา โด่งดังจากการเป็นวีเจรายการเอ็มทีวีเอเชีย และนำแสดงในละครหลากเรื่องบนจอแก้ว อาทิ คือหัตถาครองพิภพ, บ้านสอยดาว, คุณชาย และสงครามดอกรัก และที่ฮอตฮิตที่สุดคงหนีไม่พ้นบทบาทของ ครูปิ่น ในทีวีซีรี่ย์ “ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น” ซีซั่น 2 ที่ผ่านมาแน่นอน และ อั๊ต อัษฎา ยังพลิกบทบาทการแสดงสู่การเป็นตัวละครชายรักชายในภาพยนตร์เรื่อง Fathers ที่เพิ่งเข้าฉายไปเมื่อกลางปี 2016 ที่ผ่านมาด้วย อีกหนึ่งตัวอย่างที่บอกได้เลยว่า อายุก็ทำอะไรเขาไม่ได้เลย!

 

 

ตุ้ย ธีรภัทร์ สัจจกุล (43)

ต่อกันด้วยพระเอกหน้าคมเข้มที่นับวันยิ่งทวีความ “ดีต่อใจ” เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตุ้ย ธีรภัทร สัจจกุล พระเอกสุดหล่อแห่งจอแก้วที่เพิ่งหวนกลับมารับงานบนจอเงินอีกครั้ง โดยผลงานล่าสุดของเขานั้น เขารับบทเป็น ท็อป บอสสุดหล่อประจำบริษัทที่นุ้ยทำงานอยู่ในภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติก แฟนเดย์ ที่กำลังเข้าฉายอยู่ตอนนี้ แม้จะมีเวลาอยู่บนจอเงินไม่นานมากนัก แต่ทุกครั้งที่ออกมา บอกได้เลยว่าบรรดาแฟนคลับต่างกรี๊ดให้และแทบละลายกับรอยยิ้มสุดกระชากใจสาวของเขาเสมอ ต้องรีบดูตอนนี้ เพราะไม่รู้ว่าอีกกี่ปีถึงจะได้เห็น พี่ตุ้ย จะขึ้นจอเงินอีกครั้งนะเนี่ย

 

 

หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ (43)

นักแสดงและนักร้องชาวไทยที่โด่งดังอย่างมากในช่วงยุค 90 ศรราม เทพพิทักษ์ คือพระเอกหน้าหล่อแห่งยุคที่ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมและเปี่ยมด้วยฝีมือที่ยังคงรับบทพระเอกของเรื่องได้เช่นเคย นอกจากผลงานละครจะมากมายและเป็นที่น่าจดจำทั้งสิ้นแล้ว บทบาทของเขาในส่วนของภาพยนตร์ก็มากไม่แพ้กัน โดยเขาเล่นหนังมาแล้วทั้งสิ้น 12 เรื่องตั้งแต่ปี 2536 เลยทีเดียว แม้ว่าช่วงหลังเรามักจะเห็นเขาบนจอแก้วมากกว่าก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในนักแสดงนำชายสุดฮอตแห่งวงการอยู่ดีนั่นเอง

 


ภาพจากนิตยสาร Secret of Life

 

อู๋ ธนากร โปษยานนท์ (44)

เป็นที่กรี๊ดกร๊าดกันไปเมื่อปีก่อนกับบทบาท “น้าราม” ของ อู๋ ธนากร โปษยานนท์ ในละครรีเมคเรื่อง ตามรักคืนใจ ที่ฮิตติดลมบนกันทั่วบ้านทั่วเมือง อู๋ ธนากร เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชายไทยวัยเข้าเลข 4 ที่ยังคงคุณภาพทั้งด้านใบหน้าและฝีมือการแสดง แม้จะยังไม่ค่อยได้เห็นเข้าขึ้นจอเงินเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นจอแก้วมากกว่า แต่กระนั้นเราก็เชื่อว่าถ้า อู๋ ธนากร มาขึ้นจอเงินจะต้องเกิดและปังแน่นอน เพราะฝีมือของเขาในการแสดงปัจจุบันนั้น ก็พิสูจน์ความสามารถให้บรรดาแฟนคลับและคนดูทั่วไปติดกันงอมแงมมาแล้วทั่วบ้านทั่วเมืองทีเดียว

 

 

ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม (44)

หลายคนคงคุ้นหน้าของ ตั๊ก นภัสกร มิตรเอม จากบทบาทบนจอเงินอย่าง มังกะยอชวา อุปราชวังหน้าของราชวงศ์ตองอูในภาพยนตร์ไตรภาคชุด ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของท่านมุ้ยแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัว ตั๊ก นั้น มักจะได้รับบทเป็นฝ่ายผู้ร้ายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทั้งจอแก้วหรือจอเงินก็ตาม แต่ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใด รับประกันได้ว่าความแซ่บปังในวัย 44 ของเขาก็ยังคงพุ่งทะลุเช่นเคย แต่สำหรับสาว ๆ อาจจะต้องเจ็บหน่อย เพราะเขาแต่งงานกับนางเอกสาวหน้าสวยอย่าง ป๊อก ปิยธิดา วรมุสิก ไปเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นอีกหนึ่งคู่แห่งวงการที่น่ารักสุด ๆ เลยนั่นเอง

 

 

ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ (47)

ยังจำ “ท่านผ.อ.” จอมเจ้าชู้จากละครรีเมคเรื่อง แรงเงา เวอร์ชั่นปี 2555 ได้รึเปล่า? และยังจำ “ชาตบดินทร์” จากเรื่องเจ้ากรรมนายเวรเมื่อปี 2544 ได้ไหม?  ปี๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพของเมืองไทยที่ฝากผลงานสุดสนุกเอาไว้ทั้งบนจอแก้วและจอเงิน สำหรับผลงานจอเงินเรื่องล่าสุดของเขาที่ผ่านมานั้น ก็คือ ซิงเกิ้ลเลดี้...เพราะเคยมีแฟน โดยรับบทเป็นพี่ธีร์ หนึ่งในแฟนเก่าของอั้มที่เป็นผู้ใหญ่แต่มีชีวิตน่าเบื่อ ซึ่งนี่เป็นการประกบคู่กับ อั้ม พัชราภา นักแสดงตัวแม่ของวงการด้วย   

 

 

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา (48)

สำหรับหนุ่มคนนี้นั้นไม่ว่าสาววัยไหนก็กรี๊ดกันทั้งนั้นกับ พี่ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ที่ยังคงทวีความละมุนละไมอยู่ในทุกตอน ไม่ว่าจะเอ่ยวาจาคารมหวานบิ๊วให้มาอยู่ทีมตัวเองในรายการ The Voice หรือจะแสดงนำในละครหลากคาแรกเตอร์ พี่แกก็ทำมาหมดแล้ว และยิ่งตัวผลงานล่าสุดบนเงินที่ พี่ก้อง จะกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากหายไปถึง 4 ปี นั่นก็คือเรื่อง 20 ใหม่ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น โดยคราวนี้ พี่ก้อง จะมารับบทเป็น "นัท" โปรดิวเซอร์ค่ายเพลงสุดเท่ที่ไไปเจอกัน "ปาน" (ใหม่ ดาวิกา) สาวเสียงดีผู้ฮามาก ๆ ด้วย เตรียมตัวรับพลังสุดฮอตของหนุ่มวัย 48 คนนี้ไว้ได้เลยจ้า!

 

 

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง (49)

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งนักแสดงชายคุณภาพของเมืองไทยกับ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง หนุ่มผิวเข้มหน้าหล่อที่มีรอยยิ้มสดใส เขาเป็นหนึ่งในสามหนุ่มตัวท็อปจากซิตคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม ที่ฮิตกันทั่วบ้านในสมัยนั้น ร่วมกับ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ผลงานบนจอแก้วของเขาเรียกได้ว่ามากมายเกินที่จะนับ แต่บทบาทที่ติดตาและเป็นภาพจำที่สุดคงต้องยกให้กับบทบาทของ ชัดเจน จากเรื่อง บางรักซอย 9 ที่ประกบคู่กับ อ้อม พิยดา นั่นเอง และเมื่อมาดูผลงานบนจอเงิน เรื่องที่ถือว่าพีคที่ห้ามพลาดของ แท่ง เลยก็คือ กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ในสมัยพ.ศ. 2534 ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นการแจ้งเกิดแท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เข้าสู่วงการด้วยนั่นเอง

 

ต้องบอกว่านี่เป็นแค่น้ำจิ้มของนักแสดงพลังฮอตที่แม้วัยจะล่วงเข้าเลข 4 แต่พวกเขาก็ยังฟรีซหน้าและฟรีซความหล่อเท่เอาไว้ได้เสมอ ตัวตนที่เด่นชัดและฝีมือการแสดงที่นับวันก็ยิ่งโดดเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ย่ิงทำให้บรรดาแฟนคลับต้องขอสมัครสมาชิกตลอดชีพแล้วล่ะ!!

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram