เปิดข้อมูล 3องค์กรพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำ คู่แข่ง สตาร์คอินดัสตรี้

เปิดข้อมูล 3องค์กรพัฒนาเทคโนโลยีสุดล้ำ
คู่แข่ง สตาร์คอินดัสตรี้ 

 

 

ถ้าแฟนหนัง Marvel ที่ตามติดมาหลายเรื่องจะรู้ว่า โทนี่ สตาร์ค เป็นเศรษฐีที่รวยมากเพราะเป็นเจ้าของบริษัท Stark Industries ซึ่งพัฒนาและผลิตอาวุธสงครามในเชิงพาณิชย์  ซึ่งบริษัทนี้ก่อตั้งโดยฮาเวิร์ด สตาร์ค จนตกทอดมาถึงรุ่นลูก ซึ่งวิสัยทัศน์ของสตาร์ครุ่นลูกต้องการให้องค์กรของเขาผลิตเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ต่อโลกแทน แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ ? เพราะจากการแผลงฤทธิ์ด้วยการพยายามสร้างหุ่นพิทักษ์จนผิดพลาดกลายเป็นอัลตรอนแทนนั่นเอง ซึ่งใน Ant Man เรายังมีโอกาสได้รู้จักกับอีก 2 บริษัท ที่เป็นคู่แข่งทางการค้าของโทนี่ สตาร์ค และยังมีอีก 1 บริษัทที่มีแพลนจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ ซึ่งวันนี้เราจะพามารู้จักกันว่า ใครกันบ้างที่เป็นคู่แข่งของสตาร์คอินดัสตรี้ 

Pym’s technologies เป็นบริษัทเทคโนโลยีทางเคมีและชีววิทยา พัฒนาสู่สิ่งที่ล้ำกว่า ก่อตั้งโดย ดร.แฮงค์ พิม ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีวิทยาและนักวิทยาศาสตร์สุดล้ำคนหนึ่งในจักรวาลมาร์เวล ซึ่งพิม ได้พัฒนาอนุภาคย่อส่วนที่สามารถสร้างชุด Ant Manขึ้นมาได้ โดยมันสามารถพัฒนาเป็นกองทัพที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดของโลกได้ แต่เขาตระหนักถึงความร้ายแรงจึงเก็บโปรเจ็กต์นี้ไว้คนเดียว สาเหตุนี้เองทำให้ พิม ต้องเกษียณออกจากบริษัทของตัวเอง โดยมี ดาร์เรน ครอส ศิษย์เอกของเขาเป็นผู้บริหารและ โฮป แวน ไดน์ ลูกสาวของพิม เป็นประธานกรรมการบริษัท ทั้งนี้บริษัท Pym’s technologies  ตั้งอยู่ที่ Treasure Island ใน ซานฟานซิสโก ของสหรัฐอเมริกา 

 

Cross Technological Enterprises เป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ โดยมีเจ้าของคือ ดาร์เรน ครอส ซึ่งมีข้อมูลว่าก่อนหน้านี้มี ดร.แฮงค์ พิม เป็นผู้ร่วมก่อตั้งแต่ถุกครอส เทคโอเว่อร์ไปเป็นของตัวเอง 

Oscorp Industries เป็นองค์กรที่ฟอร์บส์จัดอันดับให้ติดอันดับ 1 ใน 25 บริษัทที่รวยที่สุดของโลก ซึ่งสามารถทำรายได้ปีละ 3.1 พันล้านบาท สำนักงานตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์ค มี Norman Osborn เป็นผู้บริหาร ซึ่งองค์กรนี้ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ Spider man ทั้ง 2 เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้และมีการคาดการณ์ว่าจะโผล่มาในจักรวาลมาร์เวลอย่างแน่นอน ทั้งนี้ Oscorp  โดดเด่นในด้านการพัฒนาอาวุธทางเคมี

ทั้งนี้ Ant-Man มีการเพิ่มจุดเชื่อมโยงไปหาอีกหลายองค์กรในจักรวาลมาร์เวลเข้ามาอยู่ในเรื่องด้วย เช่น S.H.I.E.L.D.,Hydra และบริ ษัทอื่น ซึ่งคาดว่า Marvel จะเก็บไว้ปล่อยไม้เด็ดในเฟส 3 ที่สำคัญคือการเปิดตัวของ Oscorp อีกหนึ่งองค์กรสุดยิ่งใหญ่ที่ยากจะคาดเดาว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งก็คอยติดตามกันต่อไป เพราะจักรวาลแห่งนี้มันใหญ่มาก !!   

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram