ปรากฎการณ์ปี 2016 : Train to Busan หนังกระแสปากต่อปากที่สุด

 หนังสร้างปรากฎการณ์ปี 2016 :
Train to Busan  หนังกระแสปากต่อปากที่สุด

 

 

ช่วงส่งท้ายปี  เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ขอรีวิวปรากฎการณ์ภาพยนตร์ย้อนหลังที่เกิดขึ้นในปี 2016 ซึ่งถือว่าเป็นช่วงปีที่หนังเข้าถล่มโรงเยอะมากและมีความน่าสนใจหลายเรื่อง แต่หนังที่สร้างปรากฎการณ์ให้คนดูแน่นขนัดจากกระแสปากต่อปากมากที่สุดคือ Train to Busan  หนังหนีซอมบี้เวอร์ชั่นเกาหลีที่ได้รับกระแสชื่นชมจนทำให้รายได้พีคขึ้นมาในช่วงการฉายหลังๆ แม้ตอนแรกที่มีการโปรโมทหนังเรื่องนี้กระแสคนดูยังเฉยๆก็ตาม สามารถทำรายได้ในไทยรวมกว่า 70 ล้านบาท

“Train to Busan” เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (รับบทโดย กงยู) และลูกสาว ซูอา (รับบทโดย อาน คิมซู) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

กระแสปากต่อปากในไทย นักวิจารณ์-เพจหนัง-คอหนัง ที่มีโอกาสสัมผัสความสยอง ส่วนใหญ่ให้กันอยู่ที่ 10 เต็ม 10 รวมถึงมีกระแสบอกว่านี่คือหนังซอมบี้ดีที่สุดในรอบ 10ปีเลยทีเดียว  เพราะไม่ใช่มีแค่การหนีซอมบี้อย่างเดียว แต่ยังสะท้อนจิตใจมนุษย์ ความรักความผูกพันซึ้งๆแบบเกาหลี และงานสร้างที่ระทึกบีบคั้นคนดูจนหายใจไม่ทั่วท้องอีกด้วย


สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับปรากฎการณ์ของ “Train to Busan” คือปกติแล้วหนังเอเซียไม่ค่อยทำรายได้สูงขนาดนี้ รวมถึงสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมหนังเกาหลี ที่ก่อนหน้านี้คนคิดว่าจะต้องเป็นหนังรัก หนังซึ้งอย่างเดียว แต่ “Train to Busan” หนังเกาหลีมีความครบรส ครบเรื่องด้านเอฟเฟ็กต์เหมือนกัน และยังสร้างกระแสบนโลกโซเชียลด้วยการบอกต่อๆกัน มีการคอมเมนท์พูดถึงหนังในทิศทางที่บวกเยอะมากจนทำให้คนที่ยังไม่ได้ดูอยากรู้เรื่องราวขึ้นมาบ้าง

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram