เจาะลึกการสร้าง 'วันเดอร์วูแมน' การทำการบ้านอย่างหนัก กว่าจะสง่างาม สะกดคนทั้งโรง!!

เจาะลึกการสร้าง 'วันเดอร์วูแมน'  การทำการบ้านอย่างหนัก
กว่าจะสง่างาม สะกดคนทั้งโรง!!

 

 

วันเดอร์วูแมนและไดอานา พรินซ์ผู้ลึกลับในหนังเรื่องนี้ ทีมงานจึงต้องการให้สภาพร่างกายของกัล กาด็อตสะท้อนถึงทั้งสองด้านของตัวละครนี้ ด้วยความที่เคยอยู่ในกองทัพอิสราเอล นักแสดงรายนี้จึงคุ้นเคยกับการฝึกต่อสู้เป็นอย่างดี หลังจากพูดคุยเรื่องบทกับทีมผู้สร้าง ทไวต์กล่าวว่าเขาฝึกกาด็อตด้วยความตั้งใจที่จะ “พัฒนาสภาพร่างกายตามลักษณะเฉพาะของตัวละครตัวนี้ ซึ่งสามารถกลมกลืนเข้ากับแวดวงสังคมชั้นสูง ขณะเดียวกันก็เป็นขาลุยเมื่อถึงเวลาต้องกวัดแกว่งดาบและต่อสู้กับเหล่าร้าย”

ทไวต์ทำงานกับกาด็อตเป็นเวลากว่าเก้าเดือน “ผมสังเกตเห็นว่าเมื่อเธอมีสภาพร่างกายพร้อมมากขึ้น ทัศนคติของเธอก็เปลี่ยนแปลงไปจากที่ยังสงสัยในความสามารถของตัวเองในการรับบทนี้ มาเป็นรู้เลยว่าสามารถรับบทบาทให้สมจริงได้ น่าตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นพัฒนาการในแง่ความมั่นใจของเธอ ว่าเธอสามารถเป็นทั้งตัวละครที่งดงาม นุ่มนวล และเห็นอกเห็นใจเมื่อเธอต้องการ และแข็งแกร่งได้มากเท่าที่เธอต้องการเมื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย”

 

 

คาโรให้กาด็อตได้แสดงศักยภาพของเธอออกมา “เราฝึกศิลปะการต่อสู้กันเยอะครับ ฝึกท่วงท่า ฟุตเวิร์ก การต่อย การเตะ และอื่นๆ” เขากล่าว “เราเน้นการฝึกใช้อาวุธเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาบและโล่”

“กัลต้องผ่านการฝึกที่เข้มงวดมากค่ะ” เดโบราห์ สไนเดอร์เสริม “แต่เธอมองในแง่ดีเสมอ และอยากรู้ว่าตัวเองจะทำอะไรได้มากกว่านี้ แค่ความมุ่งมั่นของเธอก็ทำให้เราเห็นแล้วว่าเราได้วันเดอร์วูแมนมาจริงๆ”

สิ่งที่น่าจะเป็นความท้าทายประการสำคัญที่สุดของฝ่ายเครื่องแต่งกายก็คือการออกแบบเครื่องแต่งกายของวันเดอร์วูแมนขึ้นมาใหม่ เคยมีการนำแบบเดิมจากยุคทศวรรษ 1970มาปรับปรุงให้ทันสมัยมาสองสามครั้งแล้ว แต่ผู้กำกับสไนเดอร์ไม่ต้องการแค่การปรับปรุงใหม่ เขาอยากเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น

“สิ่งแรกที่แซ็คกับผมคุยกันคือเราต้องการให้ดูเหมือนว่าเธอใส่เครื่องแต่งกายนี้มาตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา” วิลคินสันเล่า “เธอสวมเกราะหุ้มอกแบบนักสู้แกลดิเอเตอร์ กระโปรงผ่า และเกราะขาที่ใช้ต่อสู้มาหลายศตวรรษหนังมีรอยแตกและดูเป็นของโบราณ อาวุธทั้งหมดผ่านการใช้งานมานานและดูมีความเก่าแก่”

สไนเดอร์ต้องการให้ชุดของวันเดอร์วูแมนทำจากโลหะ ซึ่งดูเป็นความคิดที่ดีจนกระทั่งวิลคินสันเริ่มคิดถึงการใช้งานในฉากต่อสู้และสเปเชียลเอฟเฟ็กต์อื่นๆ “โลหะมีความแข็ง” วิลคินสันอธิบาย “แต่ท่วงท่าและคิวบู๊ตามบทของเราต้องอาศัยการเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกที่สุด ดังนั้นเราจึงพัฒนาวัสดุที่ดูคล้ายโลหะขึ้นมาแทนแต่สามารถลงสีเพื่อสร้างความรู้สึกว่าเป็นของเก่าโบราณ แล้วก็ยังมีความยืดหยุ่นด้วย ผมออกแบบเกราะอกที่แยกเป็นส่วนๆ และมีตัวเชื่อมที่ขยายได้ ช่วยให้กัลหายใจได้สะดวก รวมทั้งสามารถก้มตัวและทำท่าต่างๆ ได้โดยดูเหมือนใส่ชุดเกราะโลหะที่แข็งแกร่ง เราต้องการสร้างสมดุลระหว่างพลังอันน่าเกรงขามกับความสง่างามองอาจของเธอ”

วิลคินสันพบว่าความท้าทายเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการสร้างเครื่องแต่งกายที่ซับซ้อน “เมื่อใดก็ตามที่เราทำงานกับชุดของซูเปอร์ฮีโร่ เราจะต้องทำงานวิจัยและพัฒนาอย่างหนักช่วงก่อนการถ่ายทำ” วิลคินสันกล่าว “เราสำรวจสิ่งทอและคำนึงถึงสภาพการใช้งานของชุดเหล่านี้ระหว่างการถ่ายทำ เครื่องแต่งกายเหล่านี้ต้องทนต่อสภาพต่างๆ ในฉากแอ็คชันที่ยาวนาน การใช้ลวดสลิง รวมถึงท่าต่อสู้ที่ออกแบบมาอย่างละเอียด แล้วยังต้องคิดว่านักแสดงใส่แล้วจะสบายหรือเปล่าด้วย ซึ่งอาจหมายถึงการต้องใส่ชุดทำความเย็นไว้ด้านในหรือเพิ่มชั้นเพื่อให้ความอบอุ่น และเครื่องแต่งกายต้องอยู่ได้ตลอดการถ่ายทำ

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram