' ลุค สกายวอล์คเกอร์ ' ตำนานพลังด้านสว่างที่สาบสูญ ร่วมตามหาใน The Force Awakens

' ลุค สกายวอล์คเกอร์ ' ตำนานพลังด้านสว่างที่สาบสูญ
ร่วมตามหาใน The Force Awakens

 

 

 

หนึ่งในตัวละครของภาพยนตร์ระดับตำนาน Star Wars ที่รู้จักกันมากที่สุดอีกหนึ่งคนคือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งเป็นตัวละครที่โผล่มาในไตรภาคเดิม (EP.4 - 6 ) ซึ่งว่าด้วยสงครามกลางเมืองกาแลกติก การต่อกรกันระหว่างฝ่ายจักรวรรดิและฝ่ายกบฎ ซึ่ง Star Wars: The Force Awakens  เป็นภาคต่อจาก Return of the Jedi เป็นเวลาในหนังที่ผ่านมากกว่า 30 ปี

โดยในภาคที่แล้วหนังจบลงตรงที่ ลุค สกายวอล์คเกอร์ นำความผาสุกกลับคืนมาสู่จักรวาลได้สำเร็จ  โดยก่่อนที่จะไปสัมผัสเรื่องราวของ อภิมหากาพย์ภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอย เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ลุค สกายวอล์คเกอร์อีกครั้ง เพื่อจะได้เป็นการสานต่ออุบัติการณ์แห่งพลัง

 

 

ลุค สกายวอล์คเกอร์ เป็นบุตรของ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์กับ แพดเม่ อมิดาลา แห่งนาบู ซึ่งเขาเกิดใน  Star Wars Episode III: Revenge of the Sith โดยในตอนนั้นเราจะเห็นว่า แพดเม่ คลอดลูกออกมาสองคนก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งเด็กสาวที่เป็นน้องของ ลุค คือ องค์หญิงเลอาห์  นั่นเอง โดยตอนกำเนิด ลุค ถูกนำตัวไปเลี้ยงไว้ที่ แททูอิน ดาวบ้านเกิดของอนาคิน และได้รับการเลี้ยงดูจากลุงและป้า ก่อนที่เขาจะพบข้อความที่ซ่อนอยู่ในหุ่น อาร์ทูดีทู ซึ่งบรรจุสารขอความช่วยเหลือกให้ไปตามหาเบน เคโนบี หรือ โอบีวัน ให้ช่วยนำผังของสถานีรบไปส่งยังดาวแห่งหนึ่ง  เป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่นำไปสู่จุดเปลี่ยนทั้งชีวิตของลุคเอง

 

 

ลุค มีโอกาสได้ร่ำเรียนวิชาเจได จากโอบีวันและอาจารย์โยดาห์ ซึ่งใน EP.5 เขาได้ดวลดาบไลท์เซเบอร์กับดาร์ธ เวเดอร์ จนถูกตัดแขนขาดและได้รับรู้ความจริงว่า ที่แท้ ดาร์ธ เวเดอร์ก็คืออนาคิน พ่อของเขาเอง ใน EP.6 การปะทะกันของลุคและดาร์ธ เวเดอร์ เกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ในรอบนี้เขาไม่ได้ฆ่าพ่อและพยายามช่วยพ่อให้พ้นจากด้านมืด จนสุดท้ายนำไปสู่การโค่นล้มจักรพรรดิพัลพาทีน และทำให้กาแลกติกล่มสลาย ต่อมาได้เลื่อนขั้นเป็นนายพลและสละยศ ตั้งนิกายขึ้นมาใหม่ เรียกว่า เจไดใหม่ ซึ่งต่อมาเขาได้รับการขนานนามว่า ปรมาจารย์แห่งนิกายเจได

 ทั้งนี้เรื่องราวของลุค ไม่ได้จบใน EP.6  แต่เรื่องราวยังขยายไปยังนิยาย เกมส์ การ์ตูนภาคแยกอีกมากมาย รวมถึง Star Wars: The Force Awakens เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการหายตัวไปของลุค ทำให้พลังด้านมืดกลับมาคุกคามกาแล็คซี่อีกครั้ง ร่วมออกตามหาพลังด้านสว่างและความหวังที่จะปลุกให้กาแล็คซี่สงบอีกครั้ง ฉายแล้ววันนี้ ในระบบปกติ Atmos3D IMAX3D และ 4DX 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram