ลูอิซ่า คลาร์ก คือสิ่งเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มและน้ำตาใน Me Before You

ลูอิซ่า คลาร์ก  คือสิ่งเล็กๆที่เรียกรอยยิ้มและน้ำตาใน Me Before You

 

 

สิ่งที่ดึงดูดสายตามากที่สุดใน “Me Before You” ไม่ใช่ปราสาทหรือเกาะอันชวนค้นหาในยุโรป แต่เป็นตัวละครลูนั่นเอง นักออกแบบเครื่องแต่งกาย จิลล์ เทย์เลอร์ บรรยายว่าเธอเป็นคน “เพี้ยนนิดๆ แต่ไม่ได้ทำตัวเป็นตลก เธอเป็นหญิงสาวที่เป็นตัวของตัวเอง ชอบเสื้อผ้า ชอบสีสัน และมีความสุขกับการนำสิ่งต่างๆ มารวมเข้าด้วยกัน”

ที่จริงแล้วในฉากหนึ่ง ลูบอกวิลล์ว่าแฟนของเธอพูดว่ารองเท้าบางคู่ทำให้เธอดูเหมือน “กระเทยภูติจิ๋ว” เทย์เลอร์ยิ้มแล้วกล่าวว่า “เสื้อผ้าชิ้นพิเศษเป็นเหมือนงานศิลปะสำหรับเธอ เธอเล็งเห็นคุณค่าของมัน”

เทย์เลอร์เริ่มต้นหาเสื้อผ้าให้ลูด้วยการสังเกตดูรอบตัว “ฉันเริ่มสังเกตว่าสาวๆ ใส่อะไรกันตามท้องถนนในลอนดอน” เธอเล่า “สิ่งที่คุณหาได้ตามร้านต่างๆ ค่อนข้างน่าตื่นเต้นเลยทีเดียว ฉันได้แรงบันดาลใจมากมายจากที่นั่น”

เทย์เลอร์กล่าวว่ากระบวนการทำงานเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ “ฉันพบเอมิเลีย เราคุยกันแล้วก็ออกไปช็อปปิง มันง่ายขนาดนั้นเลยล่ะค่ะ เราหยิบชุดนู้นชุดนี้มาลองกันและเธอก็น่ารักมาก!” ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าที่ลูใส่ในวันธรรมดาจะเป็นผ้าพิมพ์สีสันสดใสและมีเนื้อผ้าที่เน้นผิวสัมผัสเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสเว็ตเตอร์ขนปุยไปจนถึงรองเท้าลายดอกไม้ แต่ก็มีสองชิ้นที่เทย์เลอร์ออกแบบให้เธอโดยเฉพาะสำหรับโอกาสพิเศษที่ไม่สามารถใช้เสื้อผ้าปกติ

“มีฉากหนึ่งที่เธอพาวิลล์ไปดูคอนเสิร์ตโมสาร์ทและชุดสีแดงก็สำคัญมาก” เทย์เลอร์กล่าว “ฉันวาดแบบออกมาและส่งไปตัด เธอใส่แล้วดูสวยมากค่ะ เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นลูดูสวยสง่าขึ้นมา” แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย “เรายังทำชุดให้เธอสำหรับฉากงานแต่งงานด้วย ทรงคล้ายกันกับชุดสีแดง แต่ใช้ผ้าต่างออกไปมาก” แน่นอนว่าเป็นผ้าพิมพ์ลายสีสันสดใส

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram