ถ้าเป็นจริงจะน่าดูมาก!! 5 สิ่งที่อาจจะได้เห็น ในหนังภาคแยกของ ฮาน โซโล

ถ้าเป็นจริงจะน่าดูมาก!! 5 สิ่งที่อาจจะได้เห็น
ในหนังภาคแยกของ ฮาน โซโล 

 

 

เว็บไซต์ looper.com ได้เผยบทวิเคราะห์เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ภาคแยกของ Star Wars ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของฮาน โซโล  โดยมีกำหนดจะเข้าฉายในปี 2018 ขั้นระหว่าง Star Wars Episode VIII และ Star Wars Episode IX  

เพิ่มปูมหลังของฮาน โซโล ทำไมถึงเป็นนักลอบขนของผิดกฎหมายในอวกาศ

 โจทย์ใหญ่ที่น่าสนใจในภาพยนตร์ภาคแยกของฮาน โซโล คือตัวละครฮาน แม้จะอยู่ในฝ่ายดี แต่เขากลับเป็นคนที่นิสัยไม่ได้ขาวสะอาดมากนัก ในไตรภาคที่ผ่านมา เขาเป็นคนลักลอบขนสินค้า ติดหนี้พนัน กะล่อนและมีความเกี่ยวข้องกับพวกใต้ดินเยอะแยะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือเขจายังมีความเป็นมนุษย์ปุถุชน ที่จำเป็นจะต้องมีที่มาที่ไปของการกระทำเหล่านั้น 

การวาดภาพฮาน โซโล ใหม่ทั้งหมด เติมสีสันการผจญภัย 

ด้วยความที่คนดูไม่เคยรู้จักฮาน โซโลมาก่อนว่าอดีตเขาเป็นใคร มาจากไหน มีพื้นฐานชีวิตอย่างไร มันจึงเป็นเรื่องง่ายที่ทีมสร้างจะวาดภาพเขาขึ้นมาใหม่ โดยอิงคาแรคเตอร์เดิมที่ปรากฎในไตรภาคของ Star Wars ซึ่งการใส่เรื่องราวของการผจญภัยลงไปเพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อของตัวละครจะทำให้เรื่องนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ่น รวมถึงอาจจะมีการพูดถึงรักแรกของฮาน โซโลด้วย 

การพบกันครั้งแรกของ ชิวอี้ ชิวแบคก้า 

ในตอนแรกที่คนดูพบฮาน โซโล ก็พบว่าเขามากับชิวอี้ ชิวแบคก้า สหายวู้คกี้ผู้ซื่อสัตย์แล้ว โดยที่เราไม่อาจรู้เลยว่าจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์นั้นมาจากไหน โดยมีเนื้อเรื่องให้คาดเดาว่า ชิวอี้ ถูกพวกอิมพีเรียล จับไปเป็นทาสและฮานช่วยเขาออกมาเป็นอิสระ จากนั้นชิวอี้ได้สาบานว่าจะเป็นผู้รับใช้ที่ซื่อสัตย์ของฮาน ไปตลอดกาล แต่การช่วยเหลือของฮานครั้งนั้นจะเป็นความประสงค์ดีหรือเห็นแก่ผลประโยชน์กันแน่ ? 

หนี้ที่ติดค้างกับแจบบ้า  

แจบบา เดอะ ฮัทท์ หัวหน้ากลุ่มอาชญากรที่อยู่บนดาวทาทูอีน ซึ่งในไตรภาคเดิมนั้น ปรากฎว่า ฮาน โซโล ติดหนี้เขาอยู่ด้วย โดยหากสืบไปแล้ว ฮาน โซโล เคยเป็นหนึ่งในอดีตลูกจ้างของแจบบาด้วย ความน่าสนใจเลยอยู่ที่ความสัมพันธ์ของตัวละครและการที่เราจะได้เห็นแจบบาอาจกลับมาอีกครั้งบนจอภาพยนตร์ 

เรื่องราวในวัยเด็กของฮาน โซโล 

ส่วนที่สำคัญของหนังภาคแยกฮาน โซโล คือชีวิตในวัยเด็ก โดยเดิมที จอร์จ ลูคัสเคยวางไว้ว่าหนังเรื่องนี้จะวางพล๊อตไว้ตั้งแต่เขาเป็นเด็กเร่ร่อน จนได้พบกับวู้คกี้และได้รับการเลี้ยงดูจากมัน ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่หลายคนมองว่าไม่น่าสนใจและไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ ซึ่งโชคดีที่จอร์จ ลูคัส ไม่หยิบพล๊อตนี้มาทำเป็นหนัง ซึ่งแฟนหนังบางคนบอกว่าพวกเขาไม่ต้องการเห็นครอบครัวของฮาน โซโล หรือการที่เขาโดดเดี่ยวเร่ร่อน พวกเขาไม่ต้องการเห็นเพื่อนในวัยเด็กของฮาน แต่สิ่งที่อยากเห็นมากที่สุดคือการที่เขาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่ดีที่สุดและแง่มุมมืดของเขา แต่ยังอยู่ฝั่งของความดี  

อย่างไรก็ตามโปรเจ็กต์หนังภาคแยกของฮาน โซโล ความคืบหน้าล่าสุดอยู่ที่การคัดเลือกนักแสดงที่จะมาแทนที่แฮริสัน ฟอร์ด ส่วนใครที่ยังคิดถึงตัวละครในตำนานนี้สามารถไปเจอพวกเขาได้อีกครั้งใน สตาร์ วอร์ส อุบัติการณ์แห่งพลัง

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram