ย้อนเส้นทาง Fast & Furious พร้อมเปิดเรื่องย่อภาค7 ฉบับเต็ม!!

ย้อนเส้นทาง Fast & Furious พร้อมเปิดเรื่องย่อภาค7 ฉบับเต็ม!! 

 

"....ฉันไม่มีเพื่อน ฉันมีครอบครัว.."

คำเจ็ดคำนั้นกลายเป็นตัวแทนหัวใจสำคัญของแฟรนไชส์ Fast & Furious ได้เป็นอย่างดี ทั้งสำหรับเหล่าตัวละครผู้รักกันแน่นแฟ้นบนหน้าจอและทีมนักแสดง ทีมผู้สร้างและทีมงาน ที่เริ่มผูกพันกันราวกับพี่น้องสายเลือดเดียวกัน ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เจ็ดเรื่องมาด้วยกัน ในตอนเริ่มต้น เมื่อ 15 ปีก่อน ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ถึงชะตากรรมของเรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักซิ่งท้านรกในแอลเอตะวันออก ว่ามันจะก้าวไปเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและมีอายุยืนยาวที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาลได้

 

 

บัดนี้ Fast & Furious ได้มาถึงจุดสูงสุดของความสำเร็จในตำนานที่ต่อเนื่องนี้แล้ว เพราะมันเป็น Fast & Furious ที่ดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา สำหรับทุกคนในครอบครัว Fast & Furious ทั้งผู้ที่อยู่หน้าจอ เบื้องหลังกล้องและผู้ที่เป็นส่วนหนึ่งของบรรดาแฟนๆ ของแฟรนไชส์นี้ที่กระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลก เรื่องราวนี้พิเศษสุดจริงๆ

ในปี 2000 ภาพยนตร์ทุนสร้างต่ำเรื่องหนึ่งที่นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่เริ่มต้นการถ่ายทำ ภาพยนตร์แอ็กชันทริลเลอร์เรื่องนี้ ที่ส่วนหนึ่งได้แรงบันดาลใจจากบทความในนิตยสารไวบ์เกี่ยวกับคลับขาซิ่ง ได้เล่าถึงการผจญภัยของกลุ่มคนที่ฝังตัวอยู่ในแวดวงการแข่งรถใต้ดินในแอลเอตะวันออก ผู้เข้าไปพัวพันกับการปล้นระดับล่าง เพื่อหาเงินมาปรนเปรอความรักที่มีต่อการซิ่งมันส์ระห่ำสุดขั้วของพวกเขา ตำนานสุดระทึกของเหล่าคนหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตและซิ่งตามกฎของคนนอกกฎหมายนี้กลายเป็น The Fast and the Furious ภาพยนตร์ม้ามืดประจำซัมเมอร์ปี 2001 ที่กวาดรายได้ 207 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

ด้วยภาพยนตร์หกภาคที่ประสบความสำเร็จในการกระตุ้นความชื่นชอบในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ที่มีแต่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และรายได้ที่น่าทึ่งถึง 2.4 พันล้านเหรียญ แฟรนไชส์ที่ทุบสถิติของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สเรื่องนี้ได้กลายเป็นแฟรนไชส์ที่ทำกำไรและมีอายุยืนยาวที่สุดของสตูดิโอ ที่น่าประทับใจก็คือทางโซเชียล มีเดีย แฟนๆ ที่ติดตามแฟรนไชส์เรื่องนี้และทีมนักแสดงของเรื่องได้เติบโตกลายเป็นกลุ่มแฟนที่มีจำนวนมากที่สุดของแฟรนไชส์เรื่องไหนๆ ก็ตาม

วิน ดีเซล, พอล วอล์คเกอร์, ดเวย์น จอห์นสัน, มิเชลล์ โรดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจสและจอร์แดนา บรูว์สเตอร์ ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในฐานะสมาชิกครอบครัวเจ็ดชีวิต ที่รวมตัวกันเพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียว พวกเขาได้ร่วมทีมกับขวัญใจของแฟรนไชส์อย่างเอลซา พาทากี้และลูคัส แบล็ค รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่ของแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมถึง เจสัน สเตแธม, เคิร์ท รัสเซล, นาตาลี เอ็มมานูเอล, ดิมอน ฮันซู, รอนดา เราซีย์และโทนี จา

 

 

เรื่องราวใน Fast & Furious 7 เกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งปีหลังจากที่ลูกทีมของดอม (ดีเซล) และไบรอัน (วอล์คเกอร์) ได้รับการอภัยโทษให้กลับอเมริกาได้ เราได้พบว่าพวกเขาได้ปรับตัวมาใช้ชีวิตถูกกฎหมาย แต่คำว่าบ้านของพวกเขากลับเป็นอะไรที่เกินจริง ดอมพยายามจะรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับเล็ตตี้ (โรดริเกซ) ในขณะที่ไบรอันเองก็พยายามจะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตย่านชานเมืองกับไมอา (บรูว์สเตอร์) และลูกชายของพวกเขา ส่วนเทจ (บริดเจส) และโรมัน (กิ๊บสัน) ก็เฉลิมฉลองอิสรภาพของพวกเขาด้วยการใช้ชีวิตตามความฝันของหนุ่มเพลย์บอย

อย่างไรก็ดี สิ่งที่พวกเขายังไม่รู้ก็คืออันตรายกำลังคืบคลานเข้าหาพวกเขาในร่างของมือสังหารภารกิจลับเลือดเย็นชาวอังกฤษ ที่มีบัญชีแค้นต้องสะสาง หลังจากที่เริ่มต้นศักราชแห่งความหวาดสะพรึงด้วยการสังหารโหดฮัน (ซุง คัง) ในโตเกียวและความพยายามลอบสังหารฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ในแอลเอ เด็คการ์ด ชอว์ (สเตแธม) ก็เริ่มลงมือตามล่าผู้ที่กำจัดโอเวน (ลุค อีวานส์) น้องชายของเขา ระหว่างภารกิจสุดท้ายของพวกเขา

ในตอนที่ชอว์ระเบิดบ้านทอร์เร็ตโต้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแหล่งพักพิงเพื่อให้ลูกทีมของเราได้ไขว่คว้าอิสรภาพกลับคืนมา ดอมก็ต้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง (รัสเซล) ความหวังหนึ่งเดียวของเหล่าตัวเอกของเราคือการนั่งหลังพวงมาลัยอีกครั้ง เพื่อหาโปรโตไทป์เครื่องมือติดตามอัจฉริยะของรัฐบาลสหรัฐฯให้พบ ผลตอบแทนคือพวกเขาจะสามารถใช้เครื่องมือติดตามที่ว่านี้ในการสืบร่องรอยของชอว์ ผู้เร้นกายราวกับวิญญาณ ก่อนที่เขาจะลงมือสังหารอีกครั้ง ในตอนนี้ที่พวกเขาสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งกว่าแต่ก่อน ใน The Fast & Furious 7 ดอม, ไบรอัน, ฮ็อบส์, เล็ตตี้, โรมัน, เทจและไมอา จะต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุดในสถานที่ไกลโพ้นอย่างอาบู ดาบีและอาเซอร์ไบจัน...และสถานที่ที่พวกเขาคุ้นเคย อย่างท้องถนนที่เป็นเหมือนบ้านของพวกเขา

 

 

Fast & Furious 7 ได้ต้อนรับผู้กำกับคนใหม่ เจมส์ วัน (The Conjuring, Insidious) ผู้ได้ร่วมงานกับทีมงานเบื้องหลังที่นำทีมโดยผู้อำนวยการสร้างนีล เอช. มอริทซ์ (แฟรนไชส์ Fast & Furious, แฟรนไชส์ 21 Jump Street), วิน ดีเซล (แฟรนไชส์ Fast & Furious, Riddick) และไมเคิล ฟอทเทรล (Fast Five, Live Free or Die Hard) ผู้ควบคุมงานสร้าง คริส มอร์แกน (แฟรนไชส์ Fast & Furious, Wanted) เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จากตัวละครที่สร้างสรรค์โดยแกรี สก็อต ธอมป์สัน (The Fast and the Furious) อแมนดา ลูอิส (Fast & Furious 6, Fast Five) และซาแมนธา วินเซนต์ (Fast & Furious 6, Fast Five) ร่วมรับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้าง

ทีมงานขาประจำของแฟรนไชส์นี้ยังรวมถึงผู้กำกับภาพ สตีเฟน เอฟ. วินดอน (Fast & Furious 6, Fast Five), มือลำดับภาพ คริสเตียน แว็กเนอร์ (Fast & Furious 6, Fast Five), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ซันจา มิลโควิค เฮย์ส (แฟรนไชส์ Fast & Furious, The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor), ผู้ประสานงานฝ่ายรถ เดนนิส แม็คคาร์ธีย์ (Fast Five, Fast & Furious 6), ผู้กำกับยูนิทที่สอง สไปโร ราซาทอส (Fast & Furious 6, Captain America: The Winter Soldier) และผู้ประพันธ์เพลง ไบรอัน ไทเลอร์ (Fast Five, Fast & Furious) นอกจากนั้น พวกเขายังได้ร่วมงานกับทีมงานหน้าใหม่ ซึ่งรวมถึงผู้ออกแบบงานสร้าง บิล เบรสกี้อีกด้วย  (Iron Man 3, The Hangover: Part II)

 

Fast And Furious 7เข้าฉายบ้านเราวันที่ 1 เมษายน 2558
ซื้อตั๋วล่วงหน้าและติดตามรายละเอียดภาพยนตร์ได้ที่
http://www.majorcineplex.com/movie/fast-furious-7

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram