ชีวิตช่างรันทด!! สไปเดอร์แมน ฮีโร่ดวงซวยที่สุด ในจักรวาลมาร์เวล

ชีวิตช่างรันทด!! สไปเดอร์แมน
 ฮีโร่ดวงซวยที่สุด ในจักรวาลมาร์เวล 

 

 

สไปเดอร์แมน เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับฉายาว่าเป็นตัวซวยที่สุดในจักรวาลของมาร์เวล  ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ เด็กวัยรุ่นที่ไร้พ่อแม่ เขาไม่ได้เกิดบนกองเงินกองทอง ไม่ได้มีพลังวิเศษหรือมันสมองอันชาญฉลาดแต่กำเนิด ปีเตอร์ อาศัยอยู่กับ ลุงเบน และป้าเมย์ หลังจากไปทัศนศึกษา เขาถูกแมงมุมกัดและได้รับพลังวิเศษมา ต่อมาเกิดเหตุไม่คาดฝันปีเตอร์ปล่อยให้คนร้ายคนหนึ่งหนีลอยนวลไปได้ และคนร้ายได้ทำร้ายลุงเบนจนเสียชีวิต นั่นคือการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้เขาผันตัวไปเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ หลังจากที่ลุงเบนตาย ป้าเมย์ที่เลี้ยงดูเขามาก็เริ่มขัดสนเงินทอง ทำให้เขาต้องไปทำงานเป็นช่างภาพหาเลี้ยงตัวเองด้วย ต่างจากซุปเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ที่มีหน้าที่การงานค่อนข้างดี หรือบางคนก็มีพื้นฐานชีวิตที่ดีจากครอบครัว 

ในด้านความรักสไปเดอร์แมน ก็ดันเข้าไปเกี่ยวข้องกับความซวยอีก เช่น เกว็น สแตซี  คนรักคนแรกของปีเตอร์ ถูกกรีนกอบลิน ฆาตกรรม ทำให้ภาพการตายของเธอคอยตามหลอนอยู่เสมอ ถือว่าเป็นตัวละครที่รันทดที่สุดในมาร์เวล ซึ่งมีมุกตลกๆจากเวอร์ชั่นคอมมิคส์ว่า โทนี่ สตาร์ค ตัวละครที่ร่ำรวยที่สุดในมาร์เวลส์ ได้ชวนสไปเดอร์แมนมาร่วมโปรเจ็กค์พร้อมบอกว่า เขามีเงินเยอะนะ 555+

ก่อนหน้านี้ สไปเดอร์แมน ยังประสบปัญหาเรื่องความประสบความสำเร็จของรายได้และถูกสร้างใหม่มากกว่า 5 ครั้งและต้องลุ้นว่าจะมีฉากลุงเบนตายอีกกี่ครั้งในการรีบู๊ตใหม่  โดยสไปเดอร์แมนยังเป็นคนที่เข้าร่วมทีมอเวนเจอร์ช้าที่สุดเพราะติดปัญหาจากการขายลิขสิทธิ์ให้กับโซนี่ไปก่อนหน้านี้ จนกระทั่งสัญญาความร่วมมือลงตัว ทำให้ สไปเดอร์แมนจะกลับมาร่วมทีมกับบ้านเกิดอีกครั้งใน Captain America Civil War ที่มีการวางแผนว่าจะให้เขาดำเนินตามคอมิคทั้งภาพลักษณ์ บุคลิก ความเกรียน แต่ความซวยจะมาด้วยหรือเปล่าต้องคอยติดตามกัน โดยจะมีหนังภาคแยกใน Spider-Man: Homecoming มีแผนเข้าฉายที่อเมริกา 7 ก.ค. 2017 

 

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram