รู้จัก 'เมริซา โทเม' สาวใหญ่วัย51ปี ผู้รับบท 'ป้าเมย์ พาร์คเกอร์'

รู้จัก 'เมริซา โทเม' สาวใหญ่วัย51ปี ผู้รับบท 'ป้าเมย์ พาร์คเกอร์' 

 

 

เมริซา โทเม อีกหนึ่งสาวสะพรั่งที่มาสร้างความตกตะลึงให้กับแฟนมาร์เวลใน Captain America: Civil War  ด้วยการโดดมารับบทป้าเมย์ คุณป้าผู้สูญเสียสามีอันเป็นที่รักแล้วยังต้องดูแล ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมน เธอต้องหาเลี้ยงครอบครัวและให้ความรักความห่วงใยดูแลหลานชายที่เปรียบเสมือนสิ่งมีค่าเดียวที่เหลืออยู่ในชีวิต ซึ่งหลังจากที่หลายคนได้ยลโฉมป้าเมย์ไปแล้ว ทำให้แทบคลั่งและอยากรู้จักเธอมากขึ้นไปอีก

 

 

เมริซา โทเม เป็นนักแสดงหญิงมากความสามารถ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 1964  เมริซาเกิดในบรู๊คลิน นิวยอร์ค ที่น่าตาเธอสวยอย่างนี้เพราะว่ามีเชื้อสายทางอิตาลีด้วย  ปัจจุบันอายุ 51 ปีแต่เธอดูไม่แก่เลยสักนิด เมริซา ประเดิมผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 1984 ในภาพยนตร์เรื่อง The Flamingo Kid และในปี 1992 สามารถคว้าออสก้าร์แรกได้จาก My Cousin Vinny ในสาขา Best Supporting Actress ตลอดระยะเวลา 32 ปี ในฮอลลีวู้ด เมริซามีผลงานภาพยนตร์มาแล้วกว่า 55 เรื่อง ในปี 1994 เมริซา เคยประกบคู่กับป๋าโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ด้วย ในหนังเรื่อง  Only You จึงไม่แปลกใจที่เราจะได้เห็นแฟนหนังฮือฮาเป็นอย่างมากเมื่อทั้งคู่มาโคจรพบกันอีกครั้งใน Civil War และอาจจะพบกันอีกครั้งในSpiderman Homecoming

ผลงานของเมริซา เป็นที่ยอมรับในทุกเวทีรางวัลภาพยนตร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสก้าร์และลูกโลกทองคำหลายต่อหลายครั้ง รวมถึงเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางแห่งดวงดาว มีความเป็นนักแสดงมืออาชีพอย่างสูง ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนหลงรักในตัวเธอคือก็คือรอยยิ้มนั่นเอง ทั้งนี้มีคนมองว่าบทบาทที่เมริซามักจะได้รับคือคนที่มีปัญหาด้านความสัมพันธ์หรือส่วนใหญ่จะมีปัญหาชีวิตและทางอารมณ์ 

 

 

 

 

ภาพมุขฮาๆจาก 9GAG

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram