50 แล้วใครว่าแก่?! รวม 8 ตัวพ่อแห่งวงการ ที่ยัง Hot และ Handsome จนต้องทึ่ง!

50 แล้วใครว่าแก่?! รวม 8 ตัวพ่อแห่งวงการ
ที่ยัง Hot
และ Handsome จนต้องทึ่ง!

 

โดย Aye, Ms. You

 

แม้กาลเวลาจะพาให้วัยร่วงโรย อายุค่อย ๆ เพิ่มขึ้น และเราก็รู้สึกแก่มากขึ้นทุกที แต่สำหรับผู้ชายทั้ง 8 คนนี้ที่เรากำลังจะพูดถึง แม้อายุของพวกเขาจะเข้าเลข 5 กันหมดแล้ว แต่ก็ต้องยอมรับว่าความหล่อ ความฮอตยังคงเปล่งออร่าเช่นเคย แถมจะหนักกว่าเดิมด้วย “ความเข้มแบบชายมีอายุ” ที่พุ่งกระแทกใจสาว ๆ (และหนุ่ม ๆ บางคน) นั่นเอง และพวกเขายังฝากฝีมือการแสดงในเส้นทางอาชีพเอาไว้อย่างโดดเด่นทีเดียวด้วย และนี่คือ 8 ตัวพ่อแห่งวงการที่แม้จะ 50 กว่าแล้วแต่ก็ยังดีต่อใจเสมอ! 

 

 

แพทริค เด็มป์ซีย์ (50)

ประเดิมกันด้วยหนุ่มอเมริกันยิ้มกว้างอย่าง แพทริค เด็มป์ซีย์ อดีตเจ้าชายในโลกจริงจาก The Enchanted และศัลยแพทย์สุดหล่อจากทีวีซีรี่ย์ Grey’s Anatomy  อีกหนึ่งนักแสดงที่พกความฮอตและเซ็กซี่มาเต็มที่แม้วัยจะเข้าสู่เลข 5 แล้วก็ตาม ต้องยอมรับว่ายิ่ง แพทริค มีอายุมากขึ้น กองทัพแฟนคลับต่างยิ่งหลงรักมากขึ้น รวมถึงมีโมเมนต์สุดน่ารักจากลูกสาววัย 3 ขวบของเขาที่แเคยบอกกับเขาด้วยว่า “พ่อหล่อจังเลยค่ะ” ด้วย นอกจากนี้ เขาเคยติดอันดับ 15 ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดจากนิตยสาร ELLE ของฝรั่งเศสมาแล้วเมื่อปี 2007 และบอกเลยว่า ณ ปัจจุบันนี้ความหล่อลากดินแบบมีอายุก็เพิ่มขึ้น พิสูจน์ได้จาก Bridget Jones Baby หนังรอมคอมแห่งปีที่ แพทริค รับบทเป็น “แจ๊ค” รักใหม่ของบริดเจ็ตที่แซ่บปังและเสน่ห์ล้นสุด ๆ ไม่มีทางไม่หลงรักแน่นอน!

 

 

แมดส์ มิคเคลเซ่น (51)

ต่อกันด้วยนักแสดงชาวเดนมาร์กผู้เคยรับบทฆาตกรโรคจิตชื่อดังอย่าง ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ในจอแก้วมาแล้ว ขอเชิญพบกับ แมดส์ มิคเคลเซ่น นักแสดงตัวท็อปของเดนมาร์กที่ผู้หญิงเดนนิชต่างโหวตให้เป็น “ชายหนุ่มที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก” ก่อนที่แมดส์จะเดินหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงนั้น เขาเคยเป็นนักเต้นมืออาชีพมานานถึง 8 ปี เขาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มาพร้อมกับรอยยิ้มอันลึกลับ และใบหน้าที่ยากจะเดาอารมณ์ได้ และสำหรับบทบาทล่าสุดของเขาอย่าง แคซิเลียส ใน Doctor Strange นั้นจะเป็นอีกหนึ่งบทบาทวายร้ายที่จะพิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาแน่นอน!

 

 

คีอานู รีฟส์ (52)

นักแสดงผู้เป็นภาพจำของ “นีโอ” ผู้กอบกู้โลกจาก The Matrix trilogy อีกหนึ่งนักแสดงที่ฝากเสน่ห์ไว้บนจอเงินอย่างล้นหลาม คีอานูเคยติดหนึ่งใน 50 อันดับคนที่งดงามที่สุดในโลกจากนิตยสาร People และติดอันดับที่ 23 ของ 100 อันดับนักแสดงตลอดปีจากนิตยสาร Empire ด้วย นอกจากเขาจะพกความสามารถมาเต็มเปี่ยมแล้ว เขายังขึ้นชื่อเรื่องความติดดินและชอบช่วยเหลือคนอื่นเป็นที่สุด เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ควรเอาเป็นแบบอย่างมากทีเดียว และ คีอานู รีฟส์ จะกลับมาบู๊ประกบคู่น้องหมากับภาคต่อสุดมันส์อย่าง John Wick 2 แน่นอน เตรียมตัวรอไว้เลย!

 

 

แบรด พิตต์ (53)

นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ที่พักหลังนั้น เราจะเห็นเขาในฐานะโปรดิวเซอร์หนังมากกว่า แบรด พิตต์ เป็นอีกหนึ่งนักแสดงวัยขึ้นเลข 5 ที่ยังคงมีอิทธิพลกับวงการฮอลลีวู้ดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังอยู่เรื่อย ๆ  และเมื่อลองย้อนกลับไปในวัยหนุ่มของเขา ต้องยอมรับว่าเขาคือหนึ่งในนักแสดงสุดหล่อสุดฮอตของยุคนั้นเลยทีเดียว พูดได้เลยว่าน้อยคนในวัยทำงานนักที่จะไม่รู้จักเขา! และผลงานล่าสุดของเขาที่เพิ่งจะมีข่าวไปก็คือการกลับมาแสดงนำในหนังซอมบี้อย่าง World War Z 2 นั่นเอง

 

 

จอห์นนี่ เด็ปป์ (53)

นักแสดงชายรุ่นใหญ่ที่ยังไงก็เป็นที่ต้องการของสาวทุกวัยเสมอ! จอห์นนี่ เด็ปป์ หรือ “ป๋าเดปป์” นักแสดงมากฝีมือที่มักปรากฏตัวพร้อมบทบาทสุดแปลกแหวกคาแรกเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว์, แมดแฮทเตอร์, เอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร หรือจะเป็น สวีนี่ย์ ท็อดด์ ช่างตัดผมสุดโหดก็ตาม เขาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่รอยยับบนใบหน้ากลับช่วยสร้างเสียงกรี๊ดและเสริมความเท่ (ที่เท่ด้วยบุคลิกของเขาอยู่แล้ว) ให้มากขึ้นไปอีกด้วย และเชื่อว่าตอนนี้ทุกคนต่างรอภาคต่อของกัปตันแจ๊คที่จะกลับมาเรียกเสียงฮาและผจญภัยเหนือโลกใน Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales ที่จะเข้าฉายประมาณกลางปีหน้าอยู่แน่นอน!

 

 

ทอม ครูซ (54)

แม้ร่างจะเล็กต่างจากพระเอกแถวหน้าคนอื่น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่นับวันจะทวีความเท่และฝีมือในการแสดงมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะพักหลังที่ผลงานของเขาต่างเป็นหนังแอคชั่นแทบทั้งสิ้น! เทคนิคสุดล้ำและการถ่ายทำสุดโหดที่ท้าอายุของเขามักทำให้แฟน ๆ ประทับใจและทึ่งเสมอ อาทิ ฉากเกาะเครื่องบินใน MI 5 นั่นเอง และในปีนี้ ทอม ครูซ จะกลับมาบู๊แหลกอีกครั้งกับบทบาทของ แจ๊ค รีชเชอร์ ใน Jack Reacher: Never Go Back เดือนต.ค.นี้ด้วย และอัดแน่นกับผลงานของเขาที่ตามมามาอีกมากมาย อาทิ ไฝว้กับสัตว์ประหลาดแห่งอดีตกาลใน The Mummy, กลับมาสวมบทสายลับบู๊ทลายองค์กรร้ายใน MI 6 และกลับมารับบทนำให้กับหนังสร้างชื่ออย่าง Top Gun 2 ด้วยนั่นเอง

 

 

จอร์จ คลูนีย์ (55)

นักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ที่เพิ่งฝากผลงานให้เราชมไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมากับ Money Monster หนังสุดระทึกที่ตีแผ่ความจริงออนแอร์ โดยเขารับหน้าที่เป็นผู้ประกาศนั่นเอง แม้ในช่วงนี้ จอร์จ คลูนีย์ นักแสดงวัย 55 ปีคนนี้จะยังไม่มีผลงานใหม่ออกมา แต่เมื่อเราลองย้อนกลับไปดูผลงานสร้างชื่อหรือแม้กระทั่งบรรดางานที่เขารับมานั้น ล้วนแต่เป็นหนังระดับไอคอนที่มีการพูดถึงอยู่เสมอ โดยเฉพาะ Ocean’s Eleven ที่จะถูกนำมารีบู๊ตใหม่โดยทำเป็นเวอร์ชั่นหญิงล้วนที่มีชื่อตอนนี้ว่า Ocean’s Ocho (Ocean’s Eight) นั่นเอง

 

 

โคลิน เฟิร์ธ (56)

ปิดท้ายกันด้วยนักแสดงชาวอังกฤษเจ้าของรางวัลออสการ์ที่กลับมาสวมบทสุดน่ารักอย่าง มาร์ค ดาร์ซี่ ใน Bridget Jones Baby อีกครั้ง แม้ในภาคต่อล่าสุด กาลเวลาอาจทำร้ายเขาไปบ้างแต่ก็ต้องยอมรับว่าชายร่างสูงใหญ่เกือบ 2 เมตรคนนี้ยังคงเหล่อเท่เก๋เหมือนเคย แถมด้วยคาแรกเตอร์สุดตลกที่ยังต่อติดหลังจากหลายปีที่ผ่านมาด้วย และนอกจากผลงานหนังโรแมนติกคอมเมดี้สุดฮาเรื่องนี้แล้ว โคลิน เฟิร์ธ ก็ยังพร้อมที่จะกลับมาขึ้นจอเงินบู๊แหลกแบบสายลับในภาคต่ออย่าง Kingsman: The Golden Circle ด้วย บอกเลยว่าถึงจะแก่แต่ก็ยังเก๋าแน่นอน!

 

 

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่แม้วัยจะล่วงเข้า 50++ แล้วก็ยังเป็นตัวพ่อของวงการ มีอิทธิพลอย่างมาก อาทิ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ป๋าไอรอนแมนของชาวเราที่ฝากการแสดงสุดกวนตามคาแรกเตอร์ได้ถึงใจ และเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เคยได้รับชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 2 ครั้งด้วย ต้องบอกเลยว่าเขาคือ "ตัวพ่อ" แห่งจักรวาลมาร์เวลที่ทุกคนต่างรักและอยากให้ป๋าแสดงบทนี้ไปนาน ๆ ด้วยนั่นเอง

 

 

Social Fanpage

Tweet Reviews

Instagram